Hãy trở về người bán đúng nghĩa

Đội ngũ bán hàng là một lực lượng rất quan trọng quyết định vận mệnh của Doanh nghiệp. Nhưng hiện có nhiều người bán hàng quên mất Sứ Mệnh của mình là có đưa ra những lời tư vấn hữu ích, giúp khách hàng lựa chọn đượcnhững giải pháp đúng đắn, phù hợp và mang lại nhiều giá trị thiết thực cho họ.

Xem thêm:

Thấu hiểu khách hàng là điều thiết yếu đối với nghề Sales

10 Điều dân Sales cần “khắc cốt ghi tâm”

Ngày nay vì những áp lực lực doanh số, các chỉ tiêu cần phải tăng trưởng hàng năm nên rất nhiều người bán hàng đã vô tình dùng khá nhiều thủ đoạn và chiêu trò để thuyết phục khách hàng bằng mọi cách,  thậm chí đưa ra các hứa hẹn mà doanh nghiệp không thể đáp ứng miễn sao trước mắt là bán được hàng. Chính vì điều này đã làm cho rất nhiều khách hàng mất niềm tin và tạo ra một hình ảnh xấu cho đội ngũ bán hàng.

Là người bán hàng đúng nghĩa, chúng ta phải ý thức rất rõ mình chính là một hình ảnh đại diện cho cả một Tổ chức, là đại sứ cho cả một Thương hiệu nên cần phải rất cẩn trọng trong từng lời nói và hành vi ứng xử cùng khách.

Người bán hàng đúng nghĩa cần có một tư duy dài hạn, xem khách hàng là những người bạn thân đồng hành lâu dài chứ không phải là những người bạn qua đường. Chính nhận thức này sẽ giúp cho người bán hàng luôn có một phong cách từ tốn, một thái độ điềm tĩnh, kiên nhẫn trong quá trình phục vụ khách. Ngược lại, nếu thiếu tư duy này người bán hàng sẽ tìm mọi cách để tiếp cận, gây sức ép, tạo ra sự phiền hà bằng việc gọi điện, gởi mail, nhắn tin liên tục với mục tiêu là tranh thủ bán được hàng càng nhanh càng tốt.

nguoi ban hang dung nghia Hãy trở về người bán đúng nghĩa

Doanh nghiệp cần xây dựng đội ngũ bán hàng đúng nghĩa có tâm huyết

Ngoài ra,người bán hàng đúng nghĩa nắm rất rõ quy luật nhân quả là nếu làm cho một khách hàng hài lòng vượt mong đợi thì chắc chắn khách hàng đó sẽ tự động giới thiệu cho Doanh nghiệp thêm nhiều khách hàng tiềm năng khác. Đây chính là cách marketing hiệu quả nhất với sự yên tâm tuyệt đối vì những người bạn, người thân của họ đã từng trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ trước đó.

Cuối cùng, người bán hàng đúng nghĩa là người không bỏ rơi khách hàng sau khi mua mà luôn có sự quan tâm, hỏi han, chăm sóc và chủ động có những sự hỗ trợ kịp thời cho khách hàng trong quá trình trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ. Và khi thấy được cái Tâm thật sự của người bán hàng, khách hàng hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng thêm các sản phẩm khác của Công ty.

Nếu các tổ chức không xây dựng được đội ngũ bán hàng đúng nghĩa thì có thể có những thành công tạm thời nhưng rất khó duy trì được sự phát triển bền vững trong tương lai.

 

Chuyên Gia Đào Tạo Trần Đình Tuấn

Người Sáng Lập Trung Tâm Tư Vấn Và Đào Tạo Cuộc Sống Đúng Nghĩa

Xem thêm:

Các sai lầm dân sales tuyệt đối cần tránh

7 câu không nên nói với khách hàng

Bí quyết bán hàng thành công: Tích lũy về lượng

ky nang ban hang top Hãy trở về người bán đúng nghĩa

Share This Post